Chuyên mục
Dịch vụ

Tham khảo về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước RO

Có nhiều người đã gọi điện thoại, chát online hay đã gửi mail đến công ty Tân Bình hỏi về máy lọc nước RO , Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy lọc nước RO, cấu tạo của máy lọc nước RO… qua những thắc mắc của người tiêu dùng, chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng chưa hiểu rõ lắm về Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy lọc nước RO

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://daithanh-group.com/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước RO:

RO là tên viết tắt của cụm từ “Reverse Osmosis” tức là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây được xem là một trong những công nghệ lọc tân tiến nhất hiện nay. Công nghệ RO sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet cho ra mang đến khả năng lọc sạch nước hiệu quả. Công nghệ lọc nước RO được phát minh và nghiên cứu từ lâu. Trước đây nó được ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực hàng hải vũ trụ của Mỹ. Đến thời điểm hiện tại công nghệ này được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực sản xuất máy lọc nước. Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường đều ứng dụng công nghệ này, từ máy lọc nước dân dụng đến công nghiệp.

Cấu tạo máy lọc nước RO:

Máy lọc nước công nghệ RO được cấu tạo bởi 3 phần chính, bao gồm: hệ thống lõi lọc, linh phụ kiện và tủ máy.

– Về hệ thống lõi lọc: 

Đây chính là các linh kiện cần phải thay thế sau một thời gian dài sử dụng, bởi các lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định. Hay nói cách khác đây chính là linh kiện tiêu hao trong một máy lọc nước RO.

Tùy vào chất lượng của từng cấp lọc nước thì sẽ có các cấp lọc khác nhau. Nhưng thường thì một máy lọc nước đúng với tiêu chuẩn của công nghệ RO sẽ có 5 lõi lọc. Mỗi lõi lọc sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau, sao cho qua lõi lọc cuối cùng nước sẽ có độ tinh khiết nhất, không mùi và có vị ngọt tự nhiên, độ PH của nước cũng được cân bằng.

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://daithanh-group.com/tin-tuc/bang-gia-dai-ly-noi-ban-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tan-a-dai-thanh-tai-binh-duong-gia-re.html

– Linh phụ kiện

Tùy vào chức năng của máy mà mỗi loại máy lọc nước khác nhau sẽ có những linh phụ kiện khác nhau. Một số linh phụ kiện điển hình có thể có trong máy lọc nước công nghệ RO:

  • Vòi nước, bơm, 2 loại bình áp
  • Các loại van, bao gồm: van áp thấp, van áp cao, van điện từ, van nước thải
  • Các loại đồng hồ hiển thị như: đồng hồ hiển thị nhiệt độ, đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ kiểm tra TDS

– Về tủ máy

Không phải máy lọc nước RO nào cũng có tủ máy, có cả những loại không có tủ máy. Nhưng với những máy lọc nước có tủ máy thì chất liệu được sử dụng để làm tủ máy đó là inox, nhựa và tủ kính.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ RO:

Để chất lượng của nước sau khi lọc đạt chuẩn, có thể uống trực tiếp được mà không phải đun sôi thì hệ thống cấu tạo của máy lọc nước RO cần phải hoạt động tuần tự theo các bước cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và nguyên lý hoạt động của các bộ phận vận hành máy lọc nước cụ thể như sau:

– Bước 1: Nước nguồn sẽ đi vào máy khi máy hoạt động và đi qua cột lọc số 1 để loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe con người. Cột lọc này có kích thước lớn hơn 5 µm.

– Bước 2: Sau đó, nước tiếp tục đi qua cột lọc thứ 2. Cột lọc này sẽ loại bỏ các tạp chất hữu cơ, các hợp chất gây mùi hôi,… nhờ than hoạt tính. Ngoài ra, cột lọc số 2 còn chứa chất khử độ cứng để có thể bảo vệ được màng lọc RO

– Bước 3: Tiếp đó, nước sẽ đi từ cột số 2 sang cột số 3, cột này có kích thước 1 µm để có thể loại bỏ những tạp chất lớn hơn 1 µm ra khỏi nước.

– Bước 4: Nước đi qua cột lọc số 3 sẽ đến với cột lọc quan trọng nhất, đó là màng RO. Sau khi đi qua màng RO, nước sẽ hoàn toàn được tinh khiết. Tại bước này, được chia ra 2 dòng nước, 1 dòng nước tinh khiết đi qua màng và 1 dòng nước thải đi ra ngoài.

– Bước 5: Cuối cùng, nước được dẫn tới lõi lọc có khả năng bổ sung khoáng chất cho cơ thể, cân bằng được độ PH và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

– Bước 6: Nước sau khi chảy qua các lõi lọc, sẽ đến với bình chứa nước. Khi sử dụng nước để uống thì chỉ cần gạt công tắc, nước từ bình chứa sẽ đến vòi nước và chảy ra ly nước.

Bạn muốn tìm hiểu về máy lọc nước RO truy cập vào web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *