Chuyên mục
Xe nâng điện ngồi lái

Tổng quát về xe nâng điện ngồi lái

1. Đặc điểm của xe nâng điện ngồi lái

 • Kiểu lái, người điều khiển ngồi lái giúp giảm tối đa sức lao động
 • Chiều cao nâng hàng hóa tối đa lên 12m
 • Tổng khối lượng xe lớn nên tiêu hao nhiều năng lượng điện so với xe nâng điện đứng lái
 • Xe nâng điện ngồi lái thích hợp sử dụng ở khu vực có giá kệ do có kích thước bánh xe lớn, tốc độ nâng hạ chậm.
  Xe nâng điện ngồi láiXe nâng điện ngồi lái có cấu tạo khung sắt từ chân tới đầu người lái. Đây là dòng xe đảm bảo an toàn cho người lái, hạn chế tình trạng rơi hàng hóa trong quá trình nâng chuyển ngay cả kho hàng bừa bộn. Do sử dụng năng lượng điện nên mọi hoạt động di chuyển đều thực hiện tự động, người điều khiển chỉ cần sử dụng các nút tự động theo mặc định. So với các dòng xe nâng tay thủy lực xe nâng điện ngồi lái hoàn toàn khắc phục được tình trạng người điều khiển ngồi xe không phải dùng sức đẩy để đẩy điều khiển xe tới vị trí mong muốn mà vẫn dễ dàng đẩy xe đi không tốn sức lực

  2.  Xe nâng điện ngồi lái  về mặt nhược điểm

  Tuy nhiên so sánh xe nâng điện ngồi lái và đứng lái có thể đi đến kết luận dòng xe nâng điện hoạt động bằng bộ ắc quy tạo ra sức nâng hạ hàng hóa cũng như di chuyển. Do vậy sử dụng đầu sạc điện cho ắc quy là điều người lái cần quan tâm đồng thời khi sạc ắc quy xe sẽ ngưng hoạt động. Bên cạnh đó mỗi bình ắc quy đều có số lần sạc tương ứng, sau một thời gian sử dụng lâu dài bình ắc quy sẽ bị chai yêu cầu phải thay cái mới.

  Đánh giá tổng quan trên thị trường xe nâng điện có giá thành cao hơn so với các dòng xe nâng khác nếu không nắm chắc được cách sử dụng, bảo quản xe nâng điện đứng lái và ngồi lái thì khả năng hư hỏng sẽ rất cao. Điều này dẫn đến thiệt hại cho các doanh nghiệp.

  Kinh tế phát triển, nhu cầu vận chuyển nâng hạ hàng hóa cao, nhu cầu sử dụng máy móc thay kéo sức người được sử dụng tối đa. Xe nâng ngày càng trở thành phương tiện hữu ích vận tải hàng hóa mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm nhân công đẩy nhanh hiệu suất lao động.

  Dựa vào các đặc điểm so sánh ở trên có thể thấy xe nâng điện là lựa chọn hoàn hảo trong các nhà máy, công xưởng nâng hạ hàng hóa có yêu cầu cao về tiêu chuẩn môi trường, linh hoạt khi di chuyển.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp có những thông tin so sánh xe nâng điện ngồi lái và đứng lái một cách chi tiết nhất. Từ đó dựa vào thực tế nhu cầu cũng như tình hình doanh nghiệp mình mà lựa chọn dòng xe phù hợp nhất mang lại hiệu quả lao động cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *